Ngày Nước thế giới năm 2018 có chủ đề  “Nước với Thiên nhiên” hướng đến tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức của cả xã hội về áp dụng các giải pháp dựa vào tự nhiên để giải quyết, ứng phó kịp thời với những thách thức về nguồn nước và biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng tăng.

- THÔNG TIN BÁO CHÍ VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI, NGÀY KHÍ TƯỢNG THẾ GIỚI NĂM 2018

 

 - CHỦ ĐỀ VÀ THÔNG ĐIỆP NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI NĂM 2018

 

- Ngày Nước thế giới 2018: Nước và những số liệu thống kê


 

                “Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, Ứng phó thông minh với khí hậu” - đây là chủ đề được chọn cho Ngày Khí tượng Thế giới 2018. Nếu chúng ta bổ sung khẩu hiệu quản lý nước thông minh, chúng ta sẽ hoàn thành chu trình các yếu tố cơ bản thúc đẩy sự phát triển bền vững.

 

- THÔNG ĐIỆP NGÀY KHÍ TƯỢNG THẾ GIỚI NĂM 2018


 

Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất 2018 để 'sống xanh hơn'

          Tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ đồng loạt tắt đèn trong 1 giờ vào ngày 24-3 để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018.

 

 

Ngày 29/12/2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Quyết định số 3459/QĐ-BTNMT về việc công bố 10 sự kiện nổi bật ngành tài nguyên và môi trường năm 2017. 

Để hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 với chủ đề “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”, Bộ Tài nguyên và Môi truờng đã có Văn bản số 4313/BTNMT-TCMT ngày 24/8/2017 gửi các Bộ, ngành; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; cơ quan Trung ương của các đoàn thể và tổ chức chính trị - xã hội; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; các hiệp hội doanh nghiệp, tập đoàn, tổng công ty Nhà nước hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng thiết thực, hiệu quả.

     Ngày 31/5, Qũy Phòng chống tác hại của thuốc lá – Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Phòng chống tác hại của thuốc lá tỉnh Lai Châu, tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ không khói thuốc lá 25-31/5/2017.     

Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể, các huyện thành phố và cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn thành phố Lai Châu.

          Với chủ đề “Sử dụng thuốc lá – Mối đe dạo sự phát triển bền vững của quốc gia” được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lựa chọn cho Ngày thế giới không thuốc lá năm 2017. Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, tổn thất do thuốc lá gây ra đã vượt xa phạm vi sức khỏe cộng đồng. Thuốc lá hiện là rào cản lớn đối với sự phát triển bền vững của an ninh lương thực, bình đẳng giới, giáo dục, tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường. Đây là những vấn đề mà các nước phát triển như Việt Nam đang đặc biệt quan tâm.

          Công tác triển khai, thực thi Luật Phòng chống tác hại của thuốc lác trên đại bàn tỉnh Lai Châu đã có chuyển biến tích cực: Hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe về tác hại của thuốc lá được quan tâm, tăng cường. Hàng năm, tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ký cam kết không hút thuốc lá tại các điểm cấm hút thuốc lá và đưa vào tiêu chí không hút thuốc lá tại nơi làm việc vào tiêu chí thi đua của các cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện môi trường, cơ quan, đơn vị không khói thuốc lá.

           Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại của thuốc lá tỉnh Lai Châu - ông Tống Thanh Hải, UV BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các sở, ban ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá đến đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên; người đứng đầu cơ quan, tổ chức, địa phương, người quản lý các địa điểm cấm hút thuốc lá phải gương mẫu đi đầu, mẫu mực trong thực hiện quyền và nghĩa vụ trong phòng chống tác hại của thuốc lá, xây dựng cơ quan, đơn vị, địa phương, môi trường không khói thuốc lá; tăng cường công tác giám sát và nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ các quy định cấm hút thuốc lá, đặc biệt là tại các điểm cấm hút thuốc lá hoàn toàn; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về phòng chống tác hại của thuốc lá theo quy định của pháp luật.

Các đoàn viên, thanh niên dự Lễ mít tinh cũng đã diễu hành cổ động mặt đường.

Tại Lễ mít tinh, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố ký cam kết thi đua “Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc”. 

 

 

 

 

 

SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TỈNH LAI CHÂU

Chịu trách nhiệm nội dung: Vũ Văn Lương, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

Trụ sở cơ quan: Tầng 3, Nhà F, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02133.791.905 - Email: vpstnmt@gmail.com

Ghi rõ nguồn http://sotnmt.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.


...