Trang chủ Tin tức sự kiện Tin hoạt động sở

SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG GIAO BAN CÔNG TÁC QUÝ III, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ IV NĂM 2017
(Ngày đăng :10/10/2017 10:08:22 SA)

Ngày 09/10/2017 Tại hội trường UBND huyện Than Uyên, Sở Tài nguyên và Môi trường  phối hợp với UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2017. Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Sở, đồng chí Vương Thế Mẫn - phó chủ tịch UBND huyện Than Uyên, Lãnh đạo các phòng, Chi cục và các đơn vị thuộc Sở;  Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất , Trung tâm phát triển quỹ đất các huyện, thành phố.

Hội nghị đã đánh giá kết quả đạt được trong quý III của toàn ngành trên 6 lĩnh vực. Hội nghị cũng đã nghe các đại biểu dự hội nghị phản ánh những tồn tại, khó khăn để Lãnh đạo Sở cho ý kiến chỉ đạo thống nhất giải quyết trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Văn Lương - Giám đốc Sở đã đánh giá cao kết quả đạt được của toàn ngành trong quý III đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục. Đồng chí đã yêu cầu toàn ngành tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ còn lại của kế hoạch công tác năm 2017, Đồng chí đã nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV năm 2017, đó là:

- Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của bộ máy; tiếp tục rà soát củng cố hoạt động cải cách hành chính theo hướng đơn giản, thuận tiện.

- Tiếp tục hoàn thiện hệ thống tổ chức của ngành tài nguyên và môi trường từ tỉnh đến cơ sở.

- Nâng cao chất lượng quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quản lý khoáng sản, tài nguyên nước và bảo vệ môi trường; ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ theo hướng công nghệ số nhằm hoàn thiện cơ sở dữ liệu ngành tài nguyên và môi trường.

- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch; nâng cao chất lượng tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo.

- Phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành có liên quan, tạo sự thống nhất trong quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường, khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên.

- Nâng cao năng lực, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của ngành và cán bộ quản lý cấp huyện, cấp xã.