Trang chủ Tin tức sự kiện Tin hoạt động của Sở

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT ĐẢNG BỘ SỞ TN&MT NĂM 2017
(Ngày đăng :23/01/2018 12:00:00 SA)

Sáng ngày 22/01/2018, Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Lai Châu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Văn Lương - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, Lãnh đạo Sở và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Trong năm 2017, BCH Đảng bộ Sở đã lãnh đạo các chi bộ, đơn vị thuộc Sở tiếp tục bám sát Nghị quyết của Đảng bộ, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, xây dựng kế hoạch, chương trình công tác. Tập trung chỉ đạo các chi bộ phát huy vai trò hạt nhân chính trị lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động nêu cao tính tiên phong gương mẫu, tinh thần trách nhiệm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Tài nguyên và Môi trường giao về công tác quản lý tài nguyên và môi trường trên địa bàn. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, đã góp phần tích cực vào thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ngay từ đầu năm cấp ủy cùng với lãnh đạo Sở đã thống nhất về lãnh đạo chỉ đạo nhiệm vụ chính trị năm 2017, xây dựng kế hoạch thực hiện một số việc cần làm ngay của tập thể BCH Đảng ủy theo Nghị quyết TW4 (khóa XII) và tổ chức quán triệt tới toàn thể cán bộ, đảng viên. Tổ chức phát động phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp và chỉ đạo các chi bộ, đoàn thể đăng ký thi đua ngay từ đầu năm, để là cơ sở phấn đấu, xây dựng chi, đảng bộ trong sạch vững mạnh năm 2018.

Tại hội nghị cũng được nghe nhiều ý kiến tham gia về công tác Đảng của Đảng bộ để nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt của các chi bộ.

Năm 2018, Đảng bộ Sở tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, tăng cường sức mạnh đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng, phát huy tính chủ động, sáng tạo, bám sát nhiệm vụ chính trị, lãnh đạo các chi bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Đảng bộ, phấn đấu đạt được các mục tiêu chủ yếu sau:

- Phấn đấu 100% đảng viên và trên 98% quần chúng được học tập, quán triệt các chủ chương, đường lối, Nghị quyết, chỉ thị của Đảng các cấp và chính sách, pháp luật của Nhà nước; 100% đảng viên và quần chúng tiếp tục làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

- Phấn đấu 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ, trên 95% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phấn đấu trên 40% số chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, trong đó 01 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh trở lên.

- Lãnh đạo thực hiện thắng lợi 100% nhiệm vụ chính trị; phấn đấu 100% công chức, viên chức và người lao động hoàn thành nhiệm vụ và trên 90% hoàn thành tốt nhiệm vụ; trên 90% tập thể lao động tiên tiến, trong đó trên 40% tập thể lao động xuất sắc.

- 100% các tổ chức đoàn thể được công nhận tổ chức đoàn thể vững mạnh trở lên.

- Thực hiện nếp sống văn hóa công sở, 100% gia đình đảng viên, quần chúng đạt gia đình văn hóa.

- Thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, giữ vững an ninh chính trị, an toàn cơ quan; 100% đảng viên, quàn chúng không mắc tệ nạn xã hội.

- 100% đảng viên, quần chúng thực hiện tốt chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ ngành Tài nguyên và Môi trường.

Phát biểu tổng kết hội nghị đồng chí Bí thư Đảng uỷ nhấn mạnh sang năm 2018 các Chi bộ cần tiếp tục tổ chức quán triệt học tập, xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp, tập trung lãnh đạo tổ chức thực hiện tốt hơn nữa thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn với các nội dung thiết thực sát với thực tế, đạt hiệu quả cao.

Cũng tại hội nghị, Đảng uỷ Sở đã trao giấy khen cho Chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu và các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017./.