KẾ HOẠCH Tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến

Đồng chí Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường vừa ký ban hành Kế hoạch số 1958/KH-STNMT ngày 29/7/2024 về việc tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ VI.

Ảnh minh hoạ

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025 gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan; chỉ ra nhưng tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đề ra phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2025 - 2030. Đồng thời biểu dương thành tích và tôn vinh các tập thể, cá nhân, các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước do các ngành, các cấp và cơ quan phát động. Qua đó tiếp tục khơi dậy truyền thống thi đua yêu nước, ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, tạo động lực mạnh mẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Sở, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra. Thông qua tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến rút ra bài học về tổ chức các phong trào thi đua và công tác khen thưởng, về xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Nội dung trọng tâm: - Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng. Đẩy mạnh tuyên truyền về Hội nghị điển hình tiên tiến của Sở, Đại hội thi đua yêu nước các cấp; đưa tin bài về những thành quả đạt được qua các phong trào thi đua; xây dựng lựa chọn tin, bài để biểu dương kịp thời gương người tốt, việc tốt, các điển hình và nhân tố mới, tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng các ngày kỷ niệm lớn trong năm 2024 và 2025, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ VI, tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Sở giai đoạn 2020 - 2025.

- Tiếp tục triển khai, thực hiện các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động và các phong trào thi đua do tỉnh phát động như: “Lai Châu chung sức Xây dựng nông thôn mới”; “Lai Châu chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”; “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; “Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Lai Châu thi đua thực hiện văn hóa công sở”; “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”.

Hội nghị điển hình tiên tiến diễn ra trong 1/2 ngày dự kiến trong quý II năm 2025./.

VPDK