Đại hội Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 -2027

Thực hiện Kế hoạch số 09-KH/ĐTN, ngày 11/03/2024 của Ban Chấp hành Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về Tổ chức Đại hội chi đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2024- 2027 và hội nghị giữa nhiệm kỳ đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2022-2027. Ngày 24/8/2024, Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Quang cảnh Đại hội Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường lần thứ IX

Đến dự và phát biểu chỉ đạo đại hội có đồng chí Ngô Xuân Hùng -  Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Đồng chí Bùi Thị Phương Thanh, Uỷ viên BCH Đảng bộ khối, Bí thư Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; ngoài ra còn có các đồng chí trong BCH công đoàn, BCH Hội Cựu Chiến binh Sở, cấp ủy các chi bộ thuộc Đảng bộ Sở và các đồng chí đại diện cho các Chi đoàn kết nghĩa Đoàn cơ sở Trung đoàn 880 và chi đoàn ngân hàng nhà nước tỉnh và toàn thể đoàn viên thanh niên trong chi đoàn về tham dự.

anh tin bai

Đại hội đã nghe Báo cáo BCH chi Đoàn, Báo cáo kiểm điểm của BCH chi Đoàn khóa VIII trình Đại hội lần thứ IX, đại biểu trình bày tham luận tại Đại hội với các nội dung “Đoàn viên thanh niên đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh"; "Nâng cao vai trò của đoàn viên thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường tham gia bảo vệ nền tư tưởng của Đảng";  “Đoàn thanh niên sở với công tác bảo vệ môi trường trong phân loại CTRSH tại nguồn”...

anh tin bai

Đồng chí Ngô Xuân Hùng - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Ngô Xuân Hùng - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó giám đốc Sở đã biểu dương, ghi nhận những kết quả Chi đoàn đạt được trong nhiệm kỳ qua và chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế cần khắc phục; đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Chi đoàn trong nhiệm kỳ tới cần thực hiện một số vấn đề trọng tâm như: Phải đảm bảo quán triệt sâu sắc chỉ đạo của Đảng ủy Sở, định hướng của Đoàn cấp trên, cần xác định rõ nội dung và biện pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả, cần nhận thức rõ vị trí, vai trò trong nhiệm vụ chính trị chung của ngành Tài nguyên và Môi trường trong bối cảnh hiện nay thế giới đang phải đối mặt với những khủng hoảng chưa từng có trong lịch sử; thách thức hết sức khó khăn đặt ra đối với ngành Tài nguyên và Môi trường như: Đưa mức phát thải ròng về “0” vào năm 2050, chuyển đổi xanh, chuyển đổi nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng sạch, tái tạo, bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái, quản lý hiệu quả phát huy tiềm lực đất đai, khoáng sản, tài nguyên nước.... Do đó cần tập trung phát huy sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tri thức sẵn có đưa ra nhiều giải pháp hay, các làm phù hợp.

anh tin bai

Trên tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ Đại hội đã bầu 05 đồng chí đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu vào BCH chi Đoàn khóa IX; bầu trực tiếp Bí thư chi Đoàn tại Đại hội là đ/c Pờ Hoài Sơn, tại Hội nghị BCH phiên thứ nhất đã bầu đ/c Nguyễn Thị Hoa giữ chức Phó Bí thư chi đoàn.

Ban chấp hành chi đoàn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2027

Trong nhiệm kỳ tới, BCH chi Đoàn khóa IX: tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo tham gia thực hiện tốt các mặt công tác của Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của chi đoàn, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường khóa IX, nhiệm kỳ 2024 - 2027; góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng và Đại hội Đoàn các cấp; đóng góp có hiệu quả, xứng đáng vào nhiệm vụ chính trị của cơ quan.\.

anh tin bai

Đồng chí Ngô Xuân Hùng -  Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Đồng chí Bùi Thị Phương Thanh, Uỷ viên BCH Đảng bộ khối, Bí thư Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới và thành công của Đại hội.

anh tin bai

Các đồng chí trong BCH công đoàn, BCH Hội Cựu Chiến binh Sở, cấp ủy các chi bộ thuộc Đảng bộ Sở tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới và thành công của Đại hội.

anh tin bai

Các đồng chí đại diện cho các Chi đoàn kết nghĩa Đoàn cơ sở Trung đoàn 880 và chi đoàn ngân hàng nhà nước tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới và thành công của Đại hội.

anh tin bai

Đoàn viên thanh niên trong chi đoàn tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới và thành công của Đại hội

Nguồn: Đoàn TNCS HCM Sở Tài nguyên và Môi trường.